DỊCH VỤ NÀY TẠM NGƯNG!

Khô Cá Kèo Biển được chế biến từ Cá Kèo Biển còn tươi sống đem rửa sạch và nhúng vào nước muối hơi mặn đem ra ngay. Và xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành phơi đưới nắng thật tốt từ sáng đến chiều. Nắng của đợt phơi đầu tiên là quan trọng nhất. nếu không phơi được nắng tố trong đợt đầu tiên, toàn bộ khô xem như bỏ đi. Sau 3 nắng thì khô đạt chất lượng.

 

 

Khô cá kèo biển đã làm nên vị ngon riêng khó nhầm lẫn. Lấy vài con, nướng lên ăn với cơm hay cháo trắng quả là cảm nhận được cả hồn Việt, sẽ rất ý nghĩa nếu như biếu tặng người quen ngoại quốc không thể về quê đón Tết cổ truyền. Khô bảo quản được sáu tháng với nhiệt độ thường, trong tủ lạnh khô sẽ giữ được lâu hơn.

 

 

Khô cá kèo biển muốn cho ngon, không chỉ phơi là đủ mà còn trải qua giai đoạn khá tỉ mỉ. Mang cá về, phải rửa sạch, cho vào nước muối, vớt ngay và để ráo, tiếp đến xếp trên giá tre hoặc lưới mành độ một nắng cho cá thật dốt. Phun một lớp rượu đế bằng bình phun sương lên khô trước khi phơi lại để tránh gắt dầu cho khô vì da cá thuộc dạng nhiều chất béo. Phơi qua ba nắng, khô sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

Cách chế biến khô cá kèo biển:

- Chiên hoặc nướng các bạn có thể nướng với lửa nhỏ đến khi miếng cá thơm với thời gian ngắn.hoặc có thể bỏ vào microwave (lò vi sóng) trong vòng 30 giây đến 1 phút rồi lấy ra.

- Chiên với lửa nhỏ đến khi miếng cá thơm với thời gian ngắn.

- Chấm với tương ớt hoặc tương cà, uống kèm với bia rất ngon.

 

Ocean Food Ship hàng toàn quốc:

- Khu vực Tp. HCM, khách nhận hàng tại 501 Điện Biên Phủ, Q.3.

Đơn hàng từ 4 đơn vị sản phẩm bất kỳ, ship hàng tận nơi khu vực Tp. HCM sẽ cộng thêm vào đơn hàng 30.000đ. Ship hàng xa trung tâm tp Hồ Chí Minh được tính phí 50.000đ.

- Bao phí ship tận nơi trên toàn quốc cho mỗi đơn hàng tổng cộng 10 ký sản phẩm bất kỳ.

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
0/5 sao trong lượt đánh giá